7 Cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn

  • -
su-dung-thep-thong-bon-cau

7 Cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn

Bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bồn cầu thường gặp phải hiện tượng nghẹt, tắc. Nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy phải làm gì để bồn cầu luôn “thông thoáng”, sạch sẽ? Cùng tìm hiểu 7 cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả, an toàn trong bài viết sau.

Sử dụng dây thép thông bồn cầu

Một trong những cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh nhất chính là sử dụng dây thép. Dây thép được ưa chuộng bởi chúng là loại dây không chỉ cứng mà còn có thể uốn dẻo được. điều này rất phù hợp với thiết kế gấp khúc của ống bồn cầu.
Với cách này bạn hãy sử dụng một đoạn dây thép nhỏ. Sau đó luồn dây thép sâu vào ống bồn cầu. Bạn quay đều ống dây thép trong khoảng 15 – 30 phút tùy vào mức độ tắc. Cuối cùng là bạn tiến hành xả nước.

su-dung-thep-thong-bon-cau

Sử dụng thép thông bồn cầu

Dùng băng dính để thông tắc bồn cầu

Băng dính là một trong những cách thông tắc bồn cầu phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Đây là một loại băng dính chuyên dụng để làm hết nghẹt bồn cầu.
Để sử dụng băng dính thông tắc bồn cầu bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ngay trên bao bì. Bạn hãy làm theo đúng hướng dẫn để bồn cầu nhanh chóng hết tắc.

Sử dụng hỗn hợp nước nóng pha cùng nước rửa bát

Hỗn hợp nước nóng và nước rửa bát cũng là một cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả. Đặc biệt đây đều là những nguyên vật liệu cực kỳ thân thuộc và có mặt trong mọi gia đình.

Với cách này thì bạn chỉ cần đổ thẳng ½ cốc nước rửa bát trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó bạn tiến hành ngâm khoảng 15 – 30 phút và đổ tiếp nước sôi trên 70 độ vào. Cuối cùng là bạn xả nước để giúp trôi mọi chất thải.

Sử dụng các loại nước ngọt có gas

Bạn có biết rằng photphoric và axit cacbonic là hai thành phần trong nước có gas có tác dụng tuyệt vời trong việc thông tắc bồn cầu? Những thành phần này sẽ góp phần tẩy sạch những mảng bám, cuốn trôi các vật mềm mà không lo ảnh hướng đến men sứ bồn cầu.
Bạn chỉ cần đổ chai nước ngọt có gas vào bên trong bồn cầu. Thời gian ngâm lý tưởng là khoảng 60 phút. Sau đó bạn hãy xả nước thật mạnh để nước có gas có thể trôi xuống.

su-dung-nuoc-co-gas-thong-bon-cau-nghet

Sử dụng nước có gas thông bồn cầu nghẹt

Dùng móc treo quần áo thông tắc bồn cầu

Cũng giống như dây thép, nếu gia đình bạn không có dây thép thì hoàn toàn có thể sử dụng móc treo quần áo. Về cơ bản chúng cũng giúp thông tắc cống hiệu quả.
Để làm được bạn cần sử dụng một chiếc móc quần áo chắc chắn. Sau đó ngoáy thật sâu vào ống bồn cầu để có thể đẩy các chất thải xuống dưới. Cuối cùng là bạn hãy xả nước thật mạnh.

Cây lau nhà và túi nilon để thông tắc bồn cầu

Chổi lau nhà và túi nilon cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để thông tắc bồn cầu. Đây cũng là hai vật dụng quen thuộc trong tất cả các gia đình hiện nay.

Với cách này bạn hãy buộc túi nilon chặt và ôm vào bên ngoài chổi lau nhà. Sau đó hãy kéo túi nilon lên xuống để có thể đẩy hết các chất thải còn tắc xuống dưới.

Liên hệ các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu đã thử mọi cách mà bồn cầu vẫn bị tắc thì bạn hãy liên hệ với các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Họ sẽ đến khảo sát, chỉ ra nguyên nhân và đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất. Vì vậy nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc, hãy liên hệ ngay với công ty vệ sinh môi trường Vũng Tàu để được tư vấn và xử lý.

lien-he-don-vi-thong-tac-bon-cau-chuyen-nghiep

Liên hệ đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Trên thực tế có rất nhiều cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, 7 cách làm trên là những phương pháp thông dụng, dễ thực hiện nhất cũng như mang lại hiệu quả nhanh chóng.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

0932312995

Contact Me on Zalo