Một số nguyên nhân ô nhiễm môi trường hiện nay bạn cần phải biết

  • -
khi-thai-tu-phuong-tien-giao-thong

Một số nguyên nhân ô nhiễm môi trường hiện nay bạn cần phải biết

Category : Vũng Tàu

Môi trường đất, nước và không khí giữ một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của xã hội và sự đô thị hóa nhanh chóng đã khiến cho môi trường ngày càng có sự thay đổi, trở nên dần xấu đi. Vậy đâu là nguyên nhân ô nhiễm môi trường hiện nay?

Nguyên nhân do các chất thải ở các xí nghiệp, nhà máy

Đây được xem là nguyên nhân khiến cho môi trường không khí chúng ta đang sống mỗi ngày càng ô nhiễm hơn. Các chất khí thải như SO2, CO, NO hay CO2 sẽ được thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp sản xuất nhưng chưa được xử lý đã làm không khí trở nên bị bẩn trầm trọng. Việc xây dựng nhà máy, xí nghiệp ngày càng nhiều nên khiến chất lượng không khí càng xấu đi. Do đó, mỗi nhà máy, xí nghiệp cần phải xây dựng một hệ thống xử lý nước thải, khí thải trước khi thải ra môi trường. Có vậy thì mới hạn chế được phần nào sự ô nhiễm cho môi trường.

khi-thai-nha-may

Khí thải nhà máy

Nguyên nhân từ các chất hóa học

Trong quá trình trồng trọt cây trồng nhằm giúp việc phát triển, tăng năng suất thì người nông dân thường sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun cho cây trồng nhằm giúp cây trồng mau sinh trưởng. Nhưng một số người lạm dụng quá mức, không đúng cách đã làm cho ô nhiễm môi trường đất. Đặc biệt, điều này cũng gây ảnh hưởng sức khỏe của con người.

Chất thải từ phương tiện giao thông

Các khí bụi, chất thải từ các phương tiện như xe máy, xe tải, xe ô tô,.. dễ làm cho không khí bị ô nhiễm. Tình trạng ô nhiễm này sẽ dễ thấy nhất vào các mùa nắng, khô. Ngoài ra, các khí thải này còn gây ảnh hưởng đến hô hấp, sức khỏe của con người.

khi-thai-tu-phuong-tien-giao-thong

Khí thải từ phương tiện giao thông

Nguyên nhân ô nhiễm do xử lý chất thải rắn không đúng cách

Hiện nay, các bệnh viện, trung tâm y tế và các đơn vị xây dựng ngày càng nhiều khiến số lượng các chất thải rắn từ những đơn vị này ngày càng lớn. Nếu những loại chất thải rắn này không xử lý đúng cách và đảm bảo độ an toàn thì sẽ tác động đến môi trường đất, nước và không khí trầm trọng.

Nguyên nhân trực tiếp từ con người

Một nguyên nhân cuối cùng mà bạn nên biết đó chính là con người. Đôi khi vì các hành động thiếu ý thức, vứt rác và xả nước thải một cách tự nhiên đã vô tình làm ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, việc đốt than củi, rác thải cũng thải ra khí CO2 làm ô nhiễm môi trường không khí.

xu-ly-chat-thai-ran-khong-dung-cach

Xử lý chất thải rắn không đúng cách

Trên đây là một số nguyên nhân ô nhiễm môi trường hiện nay mà bạn nên biết để kịp thời ngăn chặn và có sự thay đổi nhằm giúp môi trường sống của chúng ta không bị ô nhiễm, ngày một tươi xanh hơn. Và https://ctymoitruongvungtau.com/ chuyên dọn vệ sinh môi trường, rác thải để giúp cho môi trường sống của mọi người sạch hơn, không còn tình trạng ô nhiễm và từ đó hạn chế được các bệnh về sức khỏe cho con người. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0355.171.408 để biết thêm thông tin về các dịch vụ hiện công ty đang cung cấp.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

0932312995

Contact Me on Zalo