Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản và đạt hiệu quả cao

  • -
cach-sua-bon-cau-bi-ro-ri-nuoc-don-gian-do-van-dong

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản và đạt hiệu quả cao

Category : Vũng Tàu

Bồn cầu bị rỉ nước chắc chắn đã vô cùng quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai gặp phải tình trạng này cũng biết cách khắc phục hiệu quả. Do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản và đạt hiệu quả cao nhất.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản do van xả

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là bởi nguồn nước sử dụng lâu ngày bám cặn ở trên nắp van xả. Điều này khiến vị trí nắp van xả bị kênh lên dẫn tới hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước. Bên cạnh đó, tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước cũng có thể là bởi lớp đệm mút cao su ở giữa van xả dùng lâu ngày bị mủn và mài mòn.
Nếu gặp phải trường hợp như vậy, đầu tiên các bạn phải nhanh chóng khóa van xả nước vào bồn cầu rồi xả hết tất cả nước cũ ở trong bồn cầu ra ngoài. Kế tiếp, các bạn hãy tháo van xả ra và dùng cồn, nước giấm hoặc xà bông để vệ sinh thật sạch sẽ.

Sau khi tiến hành vệ sinh van xả xong, các bạn lau nó thật khô và lắp lại về vị trí như lúc đầu. Tiếp đến, các bạn mở khóa van xả và theo dõi xem bồn cầu còn bị rỉ nước nữa hay không.

Còn với trường hợp bồn cầu bị rỉ nước là do lớp đệm mút cao su ở van xả quá cũ thì các bạn nên mua cái mới. Sau đó, thay vào van xả để bồn cầu không bị rỉ nước nữa.

cach-sua-bon-cau-bi-ro-ri-nuoc-don-gian-do-van-xa

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản do van xả

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản do van đóng

Với trường hợp này, van đóng của bồn cầu có khả năng sẽ bị rò rỉ nước theo đường ống dẫn từ ngoài vào hoặc ở bên trong của bể chứa hầm cầu. Nếu van đóng của bồn cầu bị rỉ nước theo đường ống dẫn từ bên ngoài vào thì các bạn nên thay dây dẫn nước mới.

Còn trong trường hợp van đóng của bồn cầu bị rỉ nước ở bên trong bể chứa hầm cầu thì các bạn nên tháo các chi tiết ở trong bồn cầu ra. Sau đó tiến hành kiểm tra và lau chùi cũng như lắp lại van đóng bồn cầu để theo dõi thêm.

cach-sua-bon-cau-bi-ro-ri-nuoc-don-gian-o-vi-tri-tay-cam-xa-nuoc

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản ở vị trí tay cầm xả nước

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản ở vị trí tay cầm xả nước

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí tay cầm xả nước là do bạn đã đặt giới hạn của phao nước cao hơn so với quy định. Điều này khiến cho nước chảy vào bể chứa bồn cầu quá nhiều nên làm tràn ra ngoài tay cầm xả nước.
Với trường hợp này, cách khắc phục đơn giản nhất là hạ thấp phao nước xuống vài centimet. Điều này sẽ giúp bồn cầu không còn bị rò rỉ ở vị trí tay cầm xả nước nữa.

cach-sua-bon-cau-bi-ro-ri-nuoc-don-gian-do-van-dong

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản do van đóng

Qua bài viết trên đây, công ty môi trường Vũng Tàu chúng tôi hy vọng các bạn đã biết rõ cách sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản. Nếu muốn biết thêm thông tin gì khác, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

Contact Me on Zalo