Những công dụng thần kỳ của con thỏ chống hôi nhà vệ sinh

  • -
nen-lap-dat-con-tho-de-ngan-ngua-mui-hoi-trong-duong-ong

Những công dụng thần kỳ của con thỏ chống hôi nhà vệ sinh

Category : Vũng Tàu

Nhiều người còn khá lạ lùng với khái niệm “con thỏ” chống hôi trong nhà vệ sinh. Thực chất, nó là một đường ống cong nhằm cản đi mùi xú uế bốc lên từ bể phốt. Đây là phương pháp được đánh giá an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy cụ thể những công dụng thần kỳ của con thỏ chống hôi nhà vệ sinh trong cuộc sống của chúng ta hiện nay là gì?

Đặc điểm của con thỏ chống hôi nhà vệ sinh

Đây là một thiết bị dạng ống (siphon), có thiết kế đặc biệt để ngăn mùi hôi trong đường ống hiệu quả, giữ lại mùi hôi đó trong đường ống không cho thoát ra môi trường bên ngoài. Thiết kế của sản phẩm này có đường cong trông giống hình con thỏ, nên được gọi là con thỏ chống hôi nhà vệ sinh.

Con thỏ được hoạt động dựa trên sự chênh lệch mức nước, nước càng cao sẽ có lực hút mạnh hơn, tự động hút và đẩy chất thải xuống nhanh chóng. Khi nước trong bồn cầu xả ra ngoài, thì trong lòng ống con thỏ luôn giữ được một lượng nước nhất định giúp cân bằng giữa hai đường với nhau.

con-tho-chong-hoi-nha-ve-sinh-la-gi

Con thỏ chống hôi nhà vệ sinh là gì?

Thiết kế dạng cong nhằm giúp ngăn cản khí hôi, tuy nhiên điều này cũng khiến cho các chất cặn bã dễ dàng bị bám và đọng lại gây tắc nghẽn phản tác dụng. Để xử lý tình trạng này người ta thường sản xuất kèm các chế phẩm làm sạch dạng viên hoặc nước ngâm cho các chất cặn bị tan ra.

Hiện nay con thỏ chống hôi có rất nhiều kích thước và chất liệu khác nhau dễ dàng mua về sử dụng cho gia đình như: nhựa, kính hay thép. Con thỏ chống hôi được lắp đặt cho các bộ phận như:

● Đối với bồn cầu nó được lắp ngay tại đầu đường ống của thiết bị thông với họng bồn cầu. Nó là một bộ phận không thể thiếu của thiết bị.
● Đối với đường ống thoát nước: con thỏ được lắp ngay tại miệng hố ga nhằm ngăn cản mùi hôi từ hố ga ngược vào nhà.
● Bồn rửa bát, lavabo cũng có thể lắp đặt được con thỏ chống hôi.

Công dụng tuyệt vời của con thỏ chống hôi nhà vệ sinh

Như đã đề cập, dựa vào thiết kế đặc trưng mà con thỏ chống hôi giúp khử và ngăn mùi hôi. Trong phần ống của con thỏ luôn được giữ lại một phần nước nhất định. Điều này sẽ ngăn cản các khí nặng mùi như CH4, khí metan bay ra bên ngoài. Ngoài ra, các công dụng khác của con thỏ đó là:

● Tiết kiệm nước: Con thỏ chỉ cần dùng một lượng nước để làm sạch và tổng các chất bẩn phía trên bồn cầu. Do vậy nó sẽ giúp tiết kiệm nước sinh hoạt một cách tối đa.
● Ngăn ngừa tình trạng trào ngược nước ở đường ống thải: nước thải sinh hoạt luôn có những tạp chất. Trường hợp đường ống bị tắc, con thỏ sẽ hạn chế được việc nước và chất thải bị trào ngược trở lại, gây ngập hay rò rỉ nước.
● Giảm nhiệt: phần nước trong con thỏ sẽ giúp giảm nhiệt khi áp suất hơi nước hoặc chất khí ở nhiệt độ cao.

nen-lap-dat-con-tho-de-ngan-ngua-mui-hoi-trong-duong-ong

Nên lắp đặt con thỏ để ngăn ngừa mùi hôi trong đường ống

Trên đây là những công dụng thần kỷ của con thỏ chống hôi. Trường hợp bạn muốn lắp đặt hay sửa chữa con thỏ chống hôi một cách chính xác, hiệu quả, hãy liên hệ ngay đến các đơn vị chuyên lĩnh vực vệ sinh môi trường chuyên nghiệp. Tại địa bàn TP Vũng Tàu, công ty Môi trường Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá uy tín nhất. Tham khảo thêm thông tin tại website https://ctymoitruongvungtau.com/.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

0932312995

Contact Me on Zalo