Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục

  • -
bon-cau-co-tieng-uc-uc-la-do-dau

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Category : Hút hầm cầu

 Hầu hết nhà ai cũng có bồn cầu. Nhưng đã bao giờ bạn nghe thấy tiếng trong bồn cầu phát ra ục ục hay chưa? Bạn có thắc mắc tại sao lại có tiếng như vậy hay không? Liệu bồn cầu nhà bạn có đang gặp vấn đề gì không? Để giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin qua bài viết dưới đây.

Tại sao bồn cầu lại có tiếng kêu ục ục?

 Sau mỗi lần đi vệ sinh và xả nước chúng ta lại nghe thấy tiếng ục ục ở bồn cầu, tại sao lại như vậy? Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục.

bon-cau-co-tieng-uc-uc-la-do-dau

Bồn cầu có tiếng ục ục là do đâu?

Ống thông hơi bị tắc

 Như chúng ta đã biết cấu trúc khi lắp đặt bồn cầu sẽ có một ống thông hơi có nhiệm vụ để thoát khí ra bên ngoài. Nhưng, lâu ngày sử dụng ống sẽ bị tắc bởi bụi bẩn hoặc rác thải dẫn đến khí không thể thoát được ra ngoài. Trong trường hợp này khí sẽ bị đẩy ngược lại bồn cầu và gây ra tiếng kêu ục ục.

Bể phốt bị đầy

 Ngoài nguyên nhân trên chúng ta còn một nguyên nhân khác có thể gây ra tiếng bồn cầu chính là bể phốt bị đầy. Thông thường sau một thời gian từ 1 đến 1.5 năm chúng ta cần hút bể phốt một lần. Nhưng có thể do mức độ sử dụng của mọi người bể phốt có thể đầy nhanh hơn.

 Khi không hút bể phốt kịp thời các chất thải không thể thoát được xuống và bị trào ngược lại bồn cầu. Không cần xả nước bồn cầu bạn cũng có thể nghe được tiếng kêu.

Hệ thống chân không

 Có một số loại bồn cầu sẽ không được thiết kế chân không do vậy mỗi khi bạn đi vệ sinh và xả nước sẽ bị đẩy lại một phần. Do đó tiếng kêu ục ục bị phát ra là chuyện rất bình thường.

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ọc ọc

 Bạn đã vừa biết được những nguyên nhân gây ra tiếng ục ục. Việc xuất hiện tiếng kêu này khiến mọi người trong gia đình cũng như những người sử dụng bồn cầu thấy vô cùng khó chịu. Nó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn bởi mùi hôi có thể bốc ra thường xuyên. Vì vậy chúng ta cần có biện pháp xử lý tình trạng này.

can-co-dien-phap-xu-ly-triet-de

Cần có biện pháp xử lý triệt để

Hút bể phốt

 Chúng ta có thể thấy một trong số nguyên nhân gây tiếng ục ục chính là do bể phốt bị đầy. Vì vậy bạn cần phải hút bể phốt để ngăn ngừa tình trạng này. Đối với công việc này chắc chắn bạn không thể tự làm mà cần thuê dịch vụ hút hầm cầu, bể phốt.

Thông tắc ống thoát khí

 Bồn cầu có tiếng kêu ục ục có thể do ống thoát khí bị tắc vì vậy chúng ta cần thông tắc ống. Bạn có thể sử dụng những biện pháp như giấm, baking soda, coca cola, nước nóng,… để khắc phục tình trạng này.

Thông ống thông hơi

 Nếu ống thông hơi bị tắc bạn có thể áp dụng những biện pháp như thông ống thoát khí. Ngoài ra nếu do những dị vật thì bạn có thể dùng móc quần áo hay lò xo thông tắc bồn cầu.

 Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục mà bạn cần biết. Để đảm bảo sức khỏe của mình và mọi người xung quanh bạn hãy tìm đến Công ty vệ sinh môi trường Vũng Tàu để được hỗ trợ cách xử lý triệt để nhất nhé.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

0932312995

Contact Me on Zalo