Cách thông tắc bồn cầu bằng muối hiệu quả ít ai biết

  • -
thong-tac-bon-cau-bang-muoi-can-nguyen-lieu-gi

Cách thông tắc bồn cầu bằng muối hiệu quả ít ai biết

Muối là loại gia vị cực kỳ thông dụng, người không biết nấu ăn cũng biết đến loại gia vị này. Muối ngoài công dụng dùng để làm gia vị, còn có thể dùng để sát trùng và khử khuẩn. Một công dụng nữa của muối ít ai biết đến đó là thông tắc bồn cầu. Vậy cách thông tắc bồn cầu bằng muối cụ thể ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thông tắc bồn cầu bằng muối bạn chỉ cần chuẩn bị 4 nguyên liệu rất dễ kiếm mà bất cứ gia đinh nào cũng có như sau:
● 1 Bịch muối trắng, muối nhuyễn hay muối hạt đều được.
● 1 Hộp baking soda.
● 1 Chai dấm, bạn sử dụng giấm gạo cỡ vừa tầm 220ml hay giấm táo hay giấm gì cũng được nhưng nên chọn giấm gạo để tiết kiệm nhé.
● Một ấm nước sôi ở 100 độ C.

thong-tac-bon-cau-bang-muoi-can-nguyen-lieu-gi

Thông tắc bồn cầu bằng muối cần nguyên liệu gì?

Các bước thực hiện thông tắc bồn cầu bằng muối

Để thực hiện thông tắc bồn cầu bằng muối, bạn hãy thực hiện theo đúng các trình tự sau:

● Bước một: Để đảm bảo an toàn bạn nên đeo bao tay vào khi bắt đầu thực hiện.
● Bước hai: Bạn đổ lần lượt giấm và baking soda vào bồn cầu. Lưu ý là đổ hết chai giấm cỡ vừa và một nửa hộp baking soda 454gr.
● Bước 3: Chờ 5 phút để baking soda bị thấm ướt hết thì bạn bắt đầu đổ nước sôi vào bồn cầu. Bạn nên đưa ấm nước lại gần bồn cầu và đổ một cách từ từ để tránh bị bắn té lên người nhé. Sau đó, bạn chờ một khoảng thời gian tầm 1-2 tiếng để chất thải được phân hủy bớt đi.
● Bước 4: Bạn đổ tiếp khoảng 100gr muối vào bồn cầu và chờ đợi kết quả. Lưu ý là sau khi đổ muối xong bạn nên chờ lâu một chút tấm 4-6 tiếng để muối phát huy công dụng của nó.

cac-buoc-thuc-hien-thong-tac-bon-cau-bang-muoi

Các bước thực hiện thông tắc bồn cầu bằng muối

Công thức thông tắc bồn cầu bằng muối này bạn cũng có thể dùng để áp dụng để tẩy ố ống cống hoặc thông tắc ống cống. Nhưng, lưu ý là không nên đổ trực tiếp các nguyên liệu vào ống cống mà hãy trộn chúng vào một bát rồi hẵng đổ vào ống cống. Ngoài ra, hãy dùng muối trắng nhuyễn chứ không nên dùng muối hạt nhé. Đối với tẩy ố ống cống cũng như vậy, bạn hòa tan các nguyên liệu và dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp và cọ rửa.

Thông tắc bồn cầu bằng muối có hiệu quả khi tắc nghẽn do vật rắn không?

Thông tắc bồn cầu bằng muối là một phương pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có thời gian chờ đợi tương đương với thuốc thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể phân hủy đi các chất thải rắn cứng đầu.

Bên cạnh đó, tác dụng của giấm là một axit yếu nên vẫn không thể cuốn trôi đi được những mảng bám cứng đầu ở thành bồn cầu được. Cho nên, nếu như bạn chờ quá 8 tiếng, xả lại không thấy chất thải bị cuốn đi, thì bạn nên chuyển sang dùng bột thông cống chuyên dụng hoặc gọi công ty vệ sinh môi trường nhé.

thong-tac-bon-cau-bang-muoi-khong-the-phan-huy-chat-ran-cung-dau

Thông tắc bồn cầu bằng muối không thể phân hủy chất rắn cứng đầu

Nếu như bạn chờ quá lâu mà nước hay chất thải khi xả không bị xả đi mà có hiện tượng nặng thêm thì chắc chắn là do mắc vật rắn. Hoặc khả năng cao là bồn cầu nhà bạn bị đầy, lúc này hãy gọi ngay cho công ty vệ sinh môi trường. Công ty vệ sinh môi trường Vũng Tàu Nhà Việt sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo này ngay trong ngày.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

0932312995

Contact Me on Zalo