Giải đáp thắc mắc: khi nào nên hút hầm cầu?

  • -
ham-cau-day-gay-ra-mui-hoi-kho-chiu

Giải đáp thắc mắc: khi nào nên hút hầm cầu?

Category : Hút hầm cầu

Dung tích hầm cầu thường được thiết kế tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của gia đình, xí nghiệp hay cơ quan. Cho nên, sau một khoảng thời gian sử dụng cần phải thực hiện việc hút hầm cầu. Vậy khi nào nên hút hầm cầu? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Khi nào nên hút hầm cầu?

Hầm cầu thường được xây dựng bên dưới nền nhà hoặc vị trí khó quan sát. Vì thế để biết khi nào nên hút hầm cầu các bạn cần dựa theo một số dấu hiệu sau đây.

Nước xả bồn cầu xuống chậm

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là hiện tượng nước xả bồn cầu xuống chậm. Khi nước xuống chậm hoặc ngấm từ từ mặc dù bạn đã sử dụng các biện pháp thông nghẹt. Điều này cho thấy lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới ngưỡng đỉnh điểm.

Khi đó chúng sẽ bán vào ống thông trong bể chứa hoặc ngăn lọc của hệ thống. Nếu bạn nghi ngờ đây chỉ là dấu hiệu nghẹt đường ống hãy gọi đơn vị chuyên nghiệp tới kiểm tra.

nuoc-xa-xuong-cham-la-dau-hieu-day-ham-cau

Nước xả xuống chậm là dấu hiệu đầy hầm cầu

Xuất hiện bọt khí gây mùi khó chịu

Ống thông thủy giữa các vách ngăn sẽ bị nghẹt khi lớp màng hữu cơ đạt khối lượng tối đa. Khi đó vi khuẩn sẽ hoạt động liên tục và tìm nơi để thoát khí ra ngoài.
Thông thường các bọt khí sẽ thoát ra ngoài theo đường hầm cầu và tới bồn cầu. Vì thế bạn sẽ cảm thấy có mùi khó chịu bởi chất thải ngâm lâu ngày.

ham-cau-day-gay-ra-mui-hoi-kho-chiu

Hầm cầu đầy gây ra mùi hôi khó chịu

Nước thải bị tràn ra khu vực tự hoại

Tại những khu nhà vườn thông thường sẽ sử dụng nước thải sau khi lắng từ hầm cầu hỗ trợ việc trồng trọt. Nếu bạn thấy xuất hiện các vũng nước nhỏ quanh khu vực bể tự hoại. Thì đấy chính là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần xử lý và bảo trì hệ thống hầm cầu.

Khi không còn nơi chứa hay lắng chất thải thì chúng sẽ bị chảy ra bên ngoài. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ rất dễ gây nghẹt đường ống và phân tán nước thải chưa qua xử lý.

Nồng độ Nitrat tăng nhanh

Khi hầm cầu quá tải vi khuẩn yếu khí và Nitrat sẽ thấm vào đất rất nhanh. Bạn có thể nhận biết chúng thông qua sự đóng váng hay kết tủa Nitrat tại các nguồn nước xung quanh. Lúc này bạn cần nhanh chóng lên kế hoạch khắc phục kịp thời. Tránh để lâu dẫn tới hiện tượng bục hầm cầu.

Cây cỏ gần khu thoát nước tươi xanh bất thường

Bỗng dưng bạn phát hiện cây cỏ xung quanh hầm cầu tươi xanh bất thường so với các khu vực khác. Điều này có nghĩa hệ thống tự hoại của bạn đã đạt mức tối đa và bạn cần xử lý chúng.

Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ

Hiện nay một số loại bể hiện đại sẽ có que đo độ cao thoát khí. Hoặc chúng có thể đo lượng chất hữu cơ nổi hay đáy bùn trong bể chứa. Thông thường cứ khoảng 3 – 5 năm bạn nên kiểm tra một lần. Khi chiều cao chất thải đạt ngưỡng 2/3 bể thì bạn nên xử lý chúng sớm.
Với những thông tin chia sẻ trên của công ty môi trường Vũng Tàu chúng tôi hy vọng bạn đọc đã lý giải được thắc mắc khi nào nên hút hầm cầu. Đồng thời có cho mình kế hoạch kịp thời tránh làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

Contact Me on Zalo