Cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu bạn đã biết hay chưa?

  • -
cau-tao-ham-cau-3-ngan

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu bạn đã biết hay chưa?

Category : Hút hầm cầu

Như chúng ta đã biết hầm cầu là nơi chứa nước thải, chất thải đang ở dạng nước từ sinh hoạt hàng ngày trong gia đình. Hầu hết ở khu vực nào cũng phải có hầm cầu để. Nhưng bạn đã biết hầm cầu được cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu như thế nào hay chưa? Để giúp bạn hiểu hơn về hầm cầu bạn hãy theo dõi chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của hầm cầu

Hầu cầu được chia làm hai loại chính là hầm cầu 2 ngăn và hầm cầu 3 ngăn. Mỗi loại sẽ có cấu tạo và công dụng chi tiết khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cấu tạo của cả hai loại hầm cầu dưới đây.

Cấu tạo hầm cầu 2 ngăn

Với loại hầm cầu 2 ngăn có cấu tạo được chia làm 2 phần. Một phần sử dụng để chứa phân hầm cầu và ngăn thứ hai là để lắng phân hầm cầu. Ngăn chứa phân hầm cầu sẽ chiếm 2/3 diện tích của cả hầm và ngăn lắng phân hầm cầu chỉ chứa 1/3 diện tích.

cau-tao-ham-cau-2-ngan

Cấu tạo hầm cầu 2 ngăn

Cấu tạo hầm cầu 3 ngăn

Đối với loại hầm cầu 3 ngăn sẽ được chia làm 3 ngăn bao gồm một ngăn chứa phân hầm cầu, 1 ngăn lắng hầm cầu và ngăn còn lại là ngăn lọc. Ngăn chứa hầm cầu chiếm khoảng ½ tổng diện tích của cả hầm. Ngăn lắng phân hầm cầu và ngăn lọc chiếm mỗi ngăn ¼ diện tích còn lại. Trong hầm cầu 3 ngăn còn được lắp đặt 3 ống phi 110 để giúp ích trong việc hút hầm cầu.

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu

Sau khi đã biết về cấu tạo của hầm cầu hai ngăn và ba ngăn chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về nguyên lý hoạt động của hai loại hầm cầu này.

Hầm cầu 2 ngăn

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu 2 ngăn vô cùng đơn giản. Khi chúng ta sử dụng bồn cầu và xả nước, các chất thải sẽ theo dòng nước cuốn vào bên trong đường ống dẫn nước và chảy vào ngăn chứa phân hầm cầu.

Ở ngăn chứa phân hầm cầu chất thải sẽ được phân hủy và sau đó sẽ chuyển thành dạng bùn và lắng xuống. Khi đó sẽ có một phần nước ở phía trên sẽ chảy sang phần ngăn lắng phân hầm cầu. Tại ngăn lắng này, những chất thải chưa được phân hủy nốt sẽ lại được lắng xuống tiếp và phần nước bên trên sẽ chảy ra ngoài theo đường ống dẫn.

Hầm cầu 3 ngăn

Đối với hầm cầu ba ngăn nguyên lý hoạt động của nó cũng gần giống với hầm cầu 2 ngăn. Những chất thải sau khi xả nước sẽ chảy vào ngăn chứa. Những chất thải có chứa đạm, chất béo,.. sẽ được phân hủy bởi vi khuẩn. Còn những chất không tan sẽ được chuyển thành khí như CO2, NH3,…

cau-tao-ham-cau-3-ngan

Cấu tạo hầm cầu 3 ngăn

Những chất còn lơ lửng ở bên trên sẽ bị chảy tiếp sang bể lắng và đợi chất thải lắng xuống. Sau đó phần chất bên trên lại tiếp tục chảy sang bể lọc. Các chất sẽ được lọc và theo đường ống dẫn thoát ra bên ngoài.

Qua đây chúng tôi đã chia sẻ và giới thiệu cho bạn cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về hầm cầu hơn qua bài viết trên đây của công ty môi trường Vũng Tàu.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

0932312995

Contact Me on Zalo