Bồn cầu bị trào ngược – giải pháp xử lý

  • -
nguyen-nhan-khien-bon-cau-bi-trao-nguoc

Bồn cầu bị trào ngược – giải pháp xử lý

Category : Hút hầm cầu

 Bồn cầu bị trào ngược là vấn đề luôn gây khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân nào khiến bồn cầu bị trào ngược? Liệu có nên gọi công ty vệ sinh môi trường hay không? Có giải pháp xử lý nào cấp cứu kịp thời tại nhà nhanh gọn hay không? Đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi về bồn cầu bị trào ngược và cách xử lý trong bài viết sau.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị trào ngược

 Bồn cầu bị trào ngược hay là hiện tượng trào chất thải, tràn nước bồn cầu lên cao quá với mức bình thường, nước thải bồn cầu chảy yếu,…. nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng tương tư như tắc ống cống, chủ yếu là do:

 ● Do tắc ống thoát khí, lúc này ngoài không thoát được chất thải ra, bồn cầu còn có tiếng ọc ọc như tiếng các bọt khí vỡ.
 ● Do thợ thi công lắp bồn cầu quên lắp ống thoát khí.
 ● Bồn cầu bị nghẹt do các chất thải rắn mắc kẹt ở hầm hầm thoát như: giấy vệ sinh, tóc, dị vật,… Hoặc hầm cầu đầy, đã lâu chưa được hút. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất.

nguyen-nhan-khien-bon-cau-bi-trao-nguoc

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị trào ngược

Giải pháp xử lý bồn cầu bị trào ngược nhanh nhất

 Nếu như bồn cầu nhà bạn bị trào do thiếu ông thoát khí thì bạn nên gọi công ty vệ sinh môi trường đến để xử lý vấn đề này và yêu cầu họ lắp thêm ống thoát khí. Còn khi bồn cầu nhà bạn tràn do các nguyên nhân khác thì hãy thực hiện theo các cách sau.

Dùng găng tay lấy dị vật ra

 Nếu như bồn cầu nhà bạn mắc kẹt do dị vật, hay các vật rắn thì chắc chắn bạn phải dùng găng tay để lấy chúng ra. Hãy dùng loại găng tay có phần trên dài một chút để đảm bảo vệ sinh.

dung-gang-tay-lay-di-vat-ra

Dùng găng tay lấy dị vật ra

Dùng bột thông cống

 Xử lý bồn cầu bị tình trạng trào ngược bằng bột thông cống là phương pháp hữu hiệu và dễ dùng nhất. Bạn chỉ cần tìm mua bột thông cống tại các đại lý, chợ, siêu thị. Sau đó, đổ nó vào bồn cầu và chờ trong thời gian từ 4-6 tiếng sau đó xả nước là được.

Dùng đá bi

 Đây có lẽ là phương pháp tiết kiệm nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 đến 10 ngàn đồng mua đá bi, sau đó đổ chúng vào bồn cầu, đậy nắp và ấn nút xả. Áp suất trong bồn cầu lúc đó sẽ đẩy các chất thải rắn đi, giúp bồn cầu thông trở lại.

Dùng pittong cao su

 Nguyên lý hoạt động của pittong cao su cũng như đá bi. Pittong cao su tạo một áp lực lên nước trong bồn cầu, áp lực này giúp đẩy các chất thải đi xuống hầm cầu, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu nhà bạn.

dung-pittong-cao-su

Dùng pittong cao su

Dùng bột baking soda và giấm

 Bột baking soda và giấm là hỗn hợp xử lý bồn cầu trào ngược hiệu quả. Đổ một lượng tầm 200ml giấm gạo, táo hay bất cứ gắm gì vào bồn cầu. Sau đó, đổ tiếp một nửa hộp baking soda 454g vào bồn cầu, đậy nắp. Bạn để như thế khoảng 4 tiếng để hỗn hợp này phân hủy chất thải trong bồn cầu, rồi xả nước.

 Nếu như các phương pháp trên không cho hiệu quả, chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đã bị đầy hầm. Lúc này, không còn cách nào khác ngoài gọi điện nhờ sự giúp đỡ của công ty vệ sinh môi trường Vũng Tàu. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều áp dụng những phương pháp trên và cho thấy hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

Contact Me on Zalo