Bồn cầu rút nước chậm – cách khắc phục

  • -
tinh-trang-bon-ve-sinh-rut-nuoc-cham

Bồn cầu rút nước chậm – cách khắc phục

Category : Rút hầm cầu

Không ít lần bạn gặp phải tình trạng bồn cầu vệ sinh tắc nghẹt, nước rút chậm khi xả nước. Đây là vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu và gây ra những phiền toái trong sinh hoạt. Vậy bồn cầu rút nước chậm phải xử lý như thế nào? Cùng tham khảo một số phương pháp xử lý tình trạng bồn cầu xuống nước chậm dưới đây.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng áp lực nước

Đây là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Khi bạn nhấn xả nước lần đầu có thể lượng nước chứa trong bình chưa đủ để tạo áp lực để đẩy phân và nước thải xuống bể phốt. Từ đó dẫn tới tình trạng tắc bể phốt.
Lúc này bạn hãy chờ khoảng 3 phút để nước xuống đầy bình chứa sau đó tiếp tục ấn xả nước thêm một lần nữa. Hãy lặp lại khoảng 2-3 lần cho tới khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

tinh-trang-bon-ve-sinh-rut-nuoc-cham

Tình trạng bồn vệ sinh rút nước chậm

Sử dụng băng dính hoặc túi nilon

Nếu áp lực nước không ăn thua thì hãy thử ngay với băng dính hoặc túi nilon. Tình trạng nước rút chậm có thể do có vật cản nằm phía trong đường ống bồn cầu.
Bạn cần chuẩn bị một băng dính khổ lớn hoặc một túi nilon khổ lớn. Bạn sử dụng một trong hai để che kín miệng bồn cầu rồi ấn xả nước để xử lý hiện tượng rút nước chậm.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng pit-tong cao su

Ngoài hai cách kể trên thì đây là phương pháp thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị một pit-tong cao su sau đó nhúng vào nước ấm để tạo độ đàn hồi và xử lý một cách hiệu quả nhất.

Tiếp theo, bạn đặt chiếc pit-tong vào bên trong bồn cầu và đảm bảo rằng đầu pit-tong ở giữa và bao quanh đầu đường ống thoát nước. Sau đó bạn dùng tay đẩy mạnh xuống và kéo lên khi đã chạm tới thành bồn vệ sinh.

Tuy nhiên hãy nhớ là giữ thiết bị luôn ngập trong nước để đảm bảo hiệu quả cao nhất nhé. Bạn nhớ thao tác một cách dứt khoát và lặp đi lặp lại nhiều lần. Từ đó nước sẽ được thoát xuống một cách tự nhiên.

dung-dam-va-baking-soda-xu-ly-tinh-trang-thoat-nuoc-cham

Dùng dấm và baking soda xử lý tình trạng thoát nước chậm

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda và dấm

Trường hợp nhà vệ sinh bị tắc do vật cản thì hầu hết là do cho quá nhiều giấy vào bồn cầu. Thế nhưng các loại giấy này không tự tiêu nên dẫn tới tình trạng tắc bồn cầu.

Khi gặp phải tình trạng này và đã sử dụng các cách trên nhưng không được thì cũng đừng vội hoang mang. Bạn hãy xử lý bằng bột baking soda và dấm xem thế nào nhé.

Nguyên lý của phương pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm này là nhờ phản ứng hóa học của hai nguyên liệu là baking soda và dấm. Hai hợp chất này khi được hòa tan vào nước nóng sẽ tạo bọt, từ đó làm tiêu tan các chất gây tắc nghẽn bồn cầu.
Thế nhưng những phương pháp này chỉ hiệu quả với những trường hợp tắc bồn cầu đơn giản như do vật cản. Còn với trường hợp khó hơn như lắp đặt sai, đầy bể phốt,… thì hãy liên hệ ngay với Công ty Vệ Sinh Môi Trường Vũng Tàu chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý một cách triệt để nhất.


Thông Hút Hầm Cầu BRVT

thong-hut-ham-cau-brvt

Thông hút hầm cầu BRVT

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-hut-ham-cau-vung-tau-chat-luong

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

dich-vu-thong-cong-nghet-vung-tau-uy-tin

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

hut-ham-cau-thong-cong-nghet-tai-tp-vung-tau

Chuyên mục

0932312995

Contact Me on Zalo